DÙNG DẦU Ô LIU ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TỐT

tips cùng palmer’s:DÙNG DẦU Ô LIU ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TỐT

Được cung cấp đầy đủ các chất chống oxy hóa, chất béo tốt và đặc tính chống viêm, dầu ô liu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, ung thư và viêm khớp dạng thấp. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và quản lý cân nặng. Vì vậy, việc đưa dầu ô liu vào chế độ ăn uống hàng ngày là điều rất cần thiết.

Dầu ô liu là nguồn chất béo chính trong chế độ ăn của người Địa Trung Hải. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống này tốt cho sức khỏe của mọi người.

Nên chọn loại dầu ô liu nào?

Dầu ô liu ép nguyên chất ép lạnh (EVOO) là tốt nhất! EVOO được làm từ nước trái cây tươi vắt trực tiếp từ quả ô liu, có nghĩa là nó tự nhiên và chưa tinh chế.

Các kiểu dầu ô liu khác (như dầu ô liu nhẹ hoặc hỗn hợp dầu ô liu) được chiết xuất bằng cách sử dụng hóa chất hoặc nhiệt và do đó làm mất đi một số lợi ích trong quá trình chế biến. Trong khi thành phần chất béo của các loại dầu này là như nhau, chúng thiếu chất chống oxy hóa tự nhiên.

Nấu ăn với EVOO.

Mặc dù đôi khi nấu ăn với EVOO được cho là một ý kiến tệ, nhưng hãy yên tâm rằng đó là một lựa chọn an toàn, ổn định và phù hợp. Dầu ô liu cũng có thể được sử dụng trực tiếp từ chai đến salad hàng đầu hoặc rau nướng. Chế độ ăn Địa Trung Hải là gì? Chế độ ăn Địa Trung Hải là toàn bộ thực phẩm, thực vật tập trung trong cách ăn dưới đây.

  1. Mỗi bữa ăn nên dựa trên trái cây, rau, ngũ cốc (chủ yếu là nguyên hạt), dầu ô liu, đậu, các loại hạt, cây họ đậu, hạt, thảo mộc và gia vị. Bao gồm những thực phẩm hàng ngày
  2. Bao gồm cá và hải sản hai lần một tuần
  3. Chọn phần vừa phải của thực phẩm sữa, trứng và gia cầm. Bao gồm những thực phẩm hàng ngày hoặc ít nhất là hàng tuần
  4. Hạn chế tiêu thụ thịt đỏ và đồ ngọt
  5. Uống nhiều nước
  6. Tránh đồ uống có đường
  7. Hạn chế hoặc tránh thực phẩm chế biến hoặc tinh chế
  8. Chủ động và thích chia sẻ đồ ăn với người khác

Mặc dù đây có thể là những nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn kiêng, nhưng không có nghĩa chúng là những quy tắc cứng mà bạn phải tuân theo. Palmer’s hy vọng có thể mang lại vài tips hữu ích cho bạn.